Cách chế biến món ăn từ trứng gà hữu cơ đúng cách
Nên để trứng sôi trong 7 phút (nếu còn để vỏ) và 5 phút (nếu đã đập bỏ vỏ).
Không nên ăn trứng gà chưa chín: trên mặt trứng rất nhiều lỗ nhỏ li ti, vi khuẩn dễ xâm nhập vào. Do đó bạn không nên ăn trứng luộc lòng đào hay đập trứng vào nước nóng hoặc cháo nóng để chống nhiếm khuẩn
Trong trứng có chất ngăn cản sự hấp thụ của cơ thể đối với vitamin H (loại vitamin giúp cơ thể tránh khỏi cơn đau cơ bắp, mất ngủ, buồn nôn, giảm hồng cầu...
Giá trị dinh dưỡng còn lại khi chế biến:
+ Trứng luộc: còn 99% dinh dưỡng
+ Trứng chiên: còn 97% dinh dưỡng
+ Trứng trần hoặc trứng sống: chỉ có 30 - 50% dinh dưỡng
Ăn bao nhiêu trứng là vừa
Trứng rất bổ dưỡng tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều là tốt cho sức khỏe, chúng ta cần có chế độ dinh dưỡng bổ sung hợp lý
Đối với người lớn tuổi: không nên ăn quá 5 quả trứng một tuần
Đối với thanh niên (tuổi ...) nên ăn tối đa 7 quả trứng 1 tuần.
Đối với trẻ dưới 12 tháng nhất là trẻ ăn dặm có thể bị dị ứng ngay sau khi ăn trứng. Nên tốt nhất nên bổ sung khi trẻ trên 12 tháng tuổi.
Ngoài ra khi ăn trứng bạn nên ăn thêm hoa quả, trái cây vì có hàm lượng vitamin C cao (như cam, chanh…), giúp tăng cường hấp thu sắt trong cơ thể.
Đặc biệt sau khi ăn trứng không nên uống trà vì trong trà có chất làm giảm hấp thu chất sắt.
Thịt heo hữu cơ AUSFARM
Thịt heo hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Canada
71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp, HCM
www.thitheohuuco.com
FB/thitheohuucoAusFarm
Hotline: 0945 39 79 68
No comments:
Post a Comment