Monday, December 19, 2016

Thịt heo hữu cơ - Thịt heo sạch TPHCM.

Thịt hữu cơ hàm lượng dinh dưỡng cao và có vị ngon, chắc thịt, thơm ngon hơn bất kì loại thịt nào khác, giàu protein và các nguyên tố vi lượng: khoáng chất và vitamin.... đảm bảo mọi tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và thịt sạch.

1.      Khái niệm thịt heo hữu cơ, thịt heo sạch:

Thịt heo hữu cơ: Là thịt của heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, cho ăn bằng những thức ăn hoàn toàn tự nhiên: cám gạo, rau, củ, cám ngô... mà không sử dụng bất kì, loại hooc-môn tăng trưởng, chất tạo nạc, tăng trọng, hay các sản phẩm biến đổi gen nào khác...

thịt heo hữu cơ, thịt lợn hữu cơ, thịt heo sạch, thit heo sach
Thịt heo sạch: Thịt sạch là thịt phải đạt đủ 3 tiêu chuẩn sạch về: Lí học, Hóa Học và Sinh học.

-  Lí học: trong thịt không được có lẫn những thành phần nào ngoài thành phần của thịt, ví dụ như mảnh kim hay kim loại gãy, bị giắt vào khi heo được tiêm...hay do vận động...
-  Hóa học: thịt không được có các chất tồn dư của thuốc, hay hóa chất mà heo ăn vào, ví dụ: kháng sinh, kim loại nặng, chì (Pb), Asen, thủy ngân (Hg)...
-  Sinh học: Thịt không có kí sinh trùng: virus gây bệnh, giun, sán...

2. Cách phân biệt thịt heo sạch và heo bẩn:

-  Thịt heo sạch thường có màu hơi hồng, không đỏ rực. Nhìn vào phần thịt thấy cả nạc và mỡ, chứ không phải toàn nạc. Bì và mỡ càng dầy chứng tỏ heo không ăn cám tăng trọng, được nuôi lâu. Màu mỡ trắng phau chứng tỏ con heo không ốm, khỏe mạnh.
-  Thịt heo sạch khối thịt rắn chắc, khi chế biến có mùi thơm, có độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều, không bị ra nước, thậm chí còn nở hơn. Heo nuôi bằng thức ăn ]chứa hóa chất da có độ căng khác thường, trương mỏng, có cảm giác như ứ nước bên trong, trên da còn xuất hiện đốm đỏ. Heo siêu nạc có phần nạc gần sát với da, mỡ ít, có nhiều cục nạc u lên, thịt có màu đỏ như thịt bò, chỉ mỏng khoảng 0,4 cm, khi nấu nướng bị mất chất béo.
-  Đối với thịt heo đã bị ôi, một số người bán hàng thường tẩm ướp hàn the, muối diêm... để đánh lừa cảm quan người tiêu dùng là thịt vẫn còn tươi. Do đó, khi mua thịt người tiêu dùng cần lưu ý miếng thịt có tẩm hàn the rất tươi, cầm thấy cứng nhưng khô, thớ thịt săn, không dính...
-  Khi cắt sâu vào bên trong, thịt khá nhũn, chảy dịch, độ đàn hồi kém, có mùi.Trong trường hợp người bán còn pha phẩm màu với máu heo để thoa vào miếng thịt cho thịt đẹp như thịt tươi. Loại thịt này khi rửa sẽ chuyển màu sang nhợt nhạt và có mùi tanh rất khó chịu. Thịt, mỡ có màu vàng cũng không nên mua.

3. Thịt heo hữu cơ khác với thịt heo sạch.

Có thể nhận thấy sự khác biệt giữa thịt heo hữu cơ và thịt heo sạch là: Thịt heo hữu cơ bắt buộc là thịt từ những con heo được nuôi trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ với thức ăn tiêu chuẩn,. Trong khi đó, thịt heo sạch được cho ăn bằng nhiều nguồn thức ăn khác nhau không bắt buộc phải là sản phẩm được nuôi lớn trong điều kiện hữu cơ.

Nói cách khác, thịt heo hữu cơ bao gồm cả thịt heo sạch là mức tiêu chuẩn cao nhất đối với sản phẩm từ thịt.
Do được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, cho ăn bằng những thức ăn hoàn toàn tự nhiên: cám ngô,cám gạo, rau, củ... mà không sử dụng bất kì loại hooc-môn tăng trưởng, tăng trọng, chất tạo nạc, hay các sản phẩm biến đổi gen nào khác nên thịt hữu cơ hàm lượng dinh dưỡng cao và có vị ngon, chắc thịt, thơm ngon hơn bất kì loại thịt nào khác, giàu protein và các nguyên tố vi lượng: khoáng chất và vitamin.... đảm bảo mọi tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và thịt sạch.


AUSFARM xem đó là một tiềm năng, một cơ hội để giới thiệu sản phẩm thịt heo hữu cơ từ công ty chúng tôi, sản phẩm được sản xuất trên dây chuyển giết mổ hiện đại, khép kín, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đàn heo được nuôi dưỡng trong trang trại lạnh, và sử dụng thức ăn do chính công ty chúng tôi sản xuất, sản phẩm thức ăn hữu cơ không sử dụng đạm động vật.


Thịt heo hữu cơ AUSFARM
Thịt heo hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Canada
71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp, HCM
Website: www.thitheohuuco.com
FB/thitheohuucoAusFarm
Hotline: 0945 39 79 68

No comments:

Post a Comment