Friday, November 4, 2016

Thịt heo organic có gì lạ?

Không dịch bệnh, không thuốc bảo vệ thực vật hoá học, không chất kích thích tăng trưởng, không hoá chất độc hại, đó là thịt heo hữu cơ mới đây đang được bày bán trên thị trường .
Người tiêu dùng mới chỉ quen thuộc với các loại sản phẩm rau hữu cơ, còn thịt hữu cơ vẫn là khái niệm mới lạ. Thịt hữu cơ được chăn nuôi theo công nghệ vi sinh hiệu quả (EM) của Nhật Bản. Được tổ chức EMRO-Nhật Bản cấp giấy chứng nhận “Sản Phẩm Organic Pork ( hữu cơ), an toàn cho sức khỏe”.


thịt heo hữu cơ, thịt lợn hữu cơ


Thịt heo hữu cơ được đóng gói hút chân không, bảo quản được lâu và dễ dàng.
Thịt hữu cơ công nghệ E.M Nhật Bản khác biệt với thịt hữu cơ ở chỗ là tỷ lệ nước tự do ít nên thịt chắc, protein cao hơn nên thơm ngon hơn, enzym cao tăng sức đề kháng cho vật nuôi do vậy bảo quản được lâu hơn.

Trong trang trại, heo hữu cơ được nuôi riêng biệt trong nhà. Thay vì nằm trên nền xi măng, heo được nằm trên một lớp đất có tưới chế phẩm E.M của Nhật giúp toàn bộ chất thải được vi sinh vật có lợi phân hủy hết. Công nghệ này giúp trang trại luôn sạch sẽ không có mùi hôi của chất thải và ruồi, muỗi. Ngoài ra khi giết mổ, heo hữu cơ được chích điện để ngất, giúp heo không bị stress. Thức ăn chính của vật nuôi là cám gạo, ngô, đậu tương. Chuỗi từ chăn nuôi – giết mổ - tiêu thụ sản phẩm, được chăn nuôi theo một quy trình thống nhất và được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào các khâu của chuỗi. Chuỗi sử dụng thức ăn tự phối trộn và lên men sinh học.

Thịt heo hữu cơ có giá cao hơn thịt heo thường từ 2 - 3 lần. Thịt ba chỉ, rẻ sườn có giá 238.000 đồng/kg; 230.000 đồng/kg; thịt nạc thăn, thịt thăn chuột  235.000 đồng/kg; thịt chân giò 235.000 đồng/kg; thịt nạc mông 228.000 đồng/kg; thịt sấn mông 215.000 đồng/kg; sườn non: 248.000 đồng/kg; thịt nạc vai 228.000 đồng/kg; thịt rọi nách 195.000 đồng/kg; thịt heo xay 228.000 đồng//kg; giò lụa 255.000 đồng/kg; giò xào 185.000 đồng/kg; móng giò 150.000 đồng/kg; thịt thủ 65.000 đồng/kg; xương cục 95.000 đồng/kg; xương ống 75.000 đồng/kg.

Đối với thịt heo sạch, tất cả bao bì đều ghi rõ nhà sản xuất, ngày sản xuất (tức ngày giết mổ, đóng gói) và hạn sử dụng rõ ràng, người tiêu dùng không phải lo lắng khi ăn về thịt không rõ nguồn gốc và luôn yên tâm về mặt sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. Hiện nay tất cả các sản phẩm thịt hữu cơ của trang trại đều được phân phối tại nhiều cửa hàng, siêu thị bán thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

Thịt heo hữu cơ AUSFARM
Thịt heo hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Canada
71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp, HCM
Website: www.thitheohuuco.com
FB/thitheohuucoAusFarm
Hotline: 0945 39 79 68

No comments:

Post a Comment